Hướng dẫn bơm bong bóng kiếng bằng bơm tay

Untitled design

Trang trí sinh nhật hay sự kiện bằng bong bóng chữ số hay bong bóng kiếng là việc khá quan trọng không thể thiếu khi tổ chức sự kiện vì chi phí thấp, bắt mắt bởi màu sắc thu hút nhiều người tạo được hiệu ứng quảng bá. Nhưng để bơm được bóng kiếng trang trí cũng cần phải nắm nhằm tránh việc hư, rách bóng kiếng trang trí, tránh việc mất thời gian trong sự kiện. Những điều căn bản trong việc bơm và xả bong bóng kiếng chữ số, hoạt hình.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bơm bóng kiếng chữ số, bóng kiếng hình thú:

Trước khi bắt tay vào việc bơm bongschungs ta cần chuẩn bị dụng cụ bơm bóng, có thể là bơm bóng bằng tay và ống hút. Ống hút mình có thể sử dụng ống hút để uống nước có sẵn tại nhà, còn đồ bơm bóng bằng tay bạn có thể mua tại cửa hàng hoặc có kèm sẵn trong mỗi set trang trí sinh nhật, sự kiện

bom bong mini

Bước 2: Tiến hành bơm bong bóng chữ và số

Bong bóng kiếng được làm bằng nilon nhôm kiếng được ép lại với nhau. Trên đuôi bóng sẽ có vị trí dư ra để bơm bóng. Vị trí đó được thiết kế van một chiều hơi sẽ đi vào và không thoát ra ngoài nhờ van bơm.

cach bom bong kieng bang tay

Khi đã xác định được vị trí bơm vào rồi, ta sẽ cho ông hút vào giữa hai lớp và xoay nhẹ ống hút vào từ từ. Nếu làm mạnh tay hoặc đưa ông vào sai vị trí bơm bóng sẽ dẫn tới việc rách bóng, hư bóng. Khi đã đưa dụng cụ bơm vào đúng vị trí ta sẽ tiến hành bơm bóng. Với việc sử dụng van kín, sau khi bơm bóng đủ căng, chỉ cần rút dụng cụ bơm ra và ép ngang đầu khí lại, không cần phải cột thun để giữ khí, van của bóng sẽ giữ cho khi trong bóng chỉ có thể từ ngoài vào mà không thể đi từ trong ra.

Bước 3: Cách xả khí bong bóng kiếng chữ và số để sử dụng lại:

Sau khi đã sử dụng xong bong bóng chữ cố muốn cất để sử dụng cho những dịp khác, các bạn có thể xả khí từ bong bóng số chữ ra. Để có thể làm được việc đó, bạn có thể đưa ống hút đi qua ngược theo van kín của bóng. Việc này sẽ hơi khó vì khi chạm vào van việc đẩy ống hút vào sau sẽ rất cứng.

Khi đã xuyên qua van thì ta sẽ nghe một tiếng xì nhẹ. Đến đây ta sẽ đè cho bóng dẹp xuống. Việc này yêu cầu làm kỹ để khí trong bóng có thể được đẩy ra ngoài hết và có thể sử dụng lại cho những sự kiện lần sau.

Một số lưu ý khi bơm bóng: Đưa đầu bơm cẩn thận nhẹ nhàng tránh làm rách van bơm, đừng bơm quá căng dễ bị nổ rách và dán trang trí sẽ khó ăn keo dán

thoi bong bong